Sau gỏi gà măng cụt, nhiều người huých với món gỏi gà hoa phượng và gỏi gà dâu da.
Gỏi là món ăn được chuộng trong những ngày thời tiết nắng nóng. Nasco Express Mới vào hè, nhiều công thức làm gỏi được hội chị em săn đón nhiệt tình, chẳng hạn như món gỏi gà măng cụt. Không phải mới xuất hiện nhưng vài năm trở lại đây, xu thế ăn uống của chị em rất thích các món gỏi thanh mát.
Chúng vẫn đủ đầy dinh dưỡng mà lại toàn các nguyên liệu tốt cho làn da của chị em. nên các món gỏi như gỏi gà măng cụt được nhiều người thực hiện. Để thực hành món gỏi gà măng cụt, nhiều người phải tìm mua với mức giá Nasco Express tới 700.000 đồng/kg ruột măng cụt xanh, nhiều khi không Nasco Express có để mua và phải đặt hàng trước.
Gỏi gà măng cụt đang được nhiều người "săn lùng" để thưởng thức vị giòn giòn chua ngọt dịu dàng là thế. Mặc dù chưa hạ nhiệt nhưng nhiều biến tấu khác của món gỏi gà cũng được nhiều chị em biến tấu, san sớt rần rộ trên mạng tầng lớp, tiêu biểu phải kể đến như gỏi gà hoa phượng hay gỏi gà dâu da.
Từng chùm hoa phượng đỏ rực dưới nắng báo hiệu hè đã về thật rồi. Đâu đó tiếng ve kêu và tiếng trống trường thưa nhịp dần cho biết khoảng thời kì học sinh Nasco Express được nghỉ hè. Những cánh Nasco Express phượng đỏ phong thanh, Nasco Express ranh ma tượng trưng cho tuổi học sinh ấy lại trở thành nguyên liệu làm món gỏi giải nhiệt dưới nắng hạ. Chưa kể, các món gỏi Nasco Express kể trên còn có thể làm "mồi" lai rai trong bữa cơm, giúp câu chuyện bên bàn ăn vui vẻ hơn.
giả dụ gỏi gà măng cụt thường trộn cùng với gà xé thì gỏi gà hoa phượng có thể sử dụng lẫn cả chân gà rút xương để món gỏi tăng thêm độ giòn, nhai sừn sựt lạ miệng. Cái nắng oi ả của mùa hè khiến thân thể dễ mất nước, dẫn tới tình trạng háo nước, hoa phượng có vị chua chua dôn dốt khi làm gỏi gà cũng khá khích.
Món gỏi gà hoa phượng được san sớt trên mạng Nasco Express tầng lớp được nhiều người khích. Ảnh: Tu Pham
Hoa phượng thì không khó tìm, ở vùng nào cũng có và còn chẳng mất tiền mua. Nasco Express Nhiều chị em đã "đu trend" gỏi gà hoa phượng khiến cư dân mạng mở rộng tầm mắt. Cách làm gỏi gà hoa phượng cũng không khác với gỏi gà măng Nasco Express cụt nhiều. một đôi nguyên liệu thân thuộc như hành tây thái mỏng, hoa chuối bào sợi, cùng rau răm được rưới nước mắm tỏi ớt chua ngọt pha theo tỷ lệ. Sau đó, trộn đều để ngấm, khi ăn có thể rắc lạc rang đập nhỏ lên trên.
Ngoài phiên bản biến tấu với hoa phượng, Nasco Express gỏi gà còn được chị em thử với dâu da, loại quả Nasco Express đặc sản của miền Tây. Nhìn quả dâu da xanh có nhẽ nhiều sẽ "chảy nước miếng" hoặc thấy "ê nhức răng" vì sợ chua. Tuy nhiên, loại dâu da vỏ xanh ruột trắng của miền Tây vẫn có vị ngọt, không chua loét nên rất dễ ăn. nên, khi làm gỏi gà dâu da, hẳn là người làm cũng đã "cân nhắc", gia giảm vật liệu Nasco Express cùng gia vị rất kỹ để gỏi gà biến tấu kiểu mới ăn ngon hơn.
Loại dâu da xanh đặc sản miền Tây vẫn có vị ngọt, không chua "nhức răng", mang trộn gỏi ăn rất "ghiền". Ảnh: MXH.
Cách làm gỏi gà dâu da cũng giống với cách làm của gỏi gà măng cụt và gỏi gà hoa phượng. Tuỳ thuộc vào thị hiếu, khẩu Nasco Express vị của người ăn để thêm các nguyên liệu cần thiết vào. thí dụ với gỏi gà dâu da có thể cho thêm tôm luộc chẻ hoặc mực hấp thái Nasco Express khoanh.
Dâu da xanh vỏ ngoài Nasco Express vẫn có nhựa, nên chi khi bóc lấy phần cùi bên trong nên đeo bao tay nylon để tránh nhựa bám vào tay, nhất là phần móng tay sẽ khó rửa.
Để quyết định độ ngon của món gỏi, phần nước mắm trộn gỏi là nhân tố quan yếu. Khi các nguyên liệu trộn gỏi chuẩn bị xong như cà rốt và hành tây thái sợi nhỏ, Nasco Express tôm luộc chẻ đôi bỏ chỉ lưng đen, gà luộc chín tới xé sợi, rau răm cùng rau húng, bạc hà thái nhỏ, mang rưới nước mắm tỏi ớt chua ngọt lên trên. Cùng với đó là lạc rang đập nhỏ và trộn đều.
Từ món gỏi đang "chĩnh chện" ngồi đầu trên bảng hot trend, sự linh hoạt biến tấu của chị em nội trợ quả là xăm. ngày nay, các món Nasco Express gỏi này vẫn đang lan rộng trên mạng, được nhiều người thử làm. Còn bạn, bạn đã thử công thức gỏi gà nào chưa?