Món thức uống đầu tiên tôi nếm thử Nasco Express khi chuyển từ Hà Nội vào TP HCM là một ly cà phê sữa đá ở Nasco Express quán cà phê tại Nasco Express hồ Con Rùa vào năm 2010.
Tôi vẫn nhớ rất rõ vị cà phê lúc ấy: thơm lừng, đắng lẫn ngọt hài hòa, vị béo và mát lạnh. Tôi không phải là giáo đồ của cà phê nhưng đã tức khắc "rơi vào Nasco Express lưới tình" với cà phê sữa đá. Nó như tiếng sét tình làm choáng ngợp hồn ta và không nói nên lời.
Mới đây, cà phê sữa Nasco Express đá của Việt Nam vừa được bạn đọc của TasteAtlas Nasco Express (một Nasco Express trang web được Nasco Express ví như "bản đồ ẩm thực của thế giới") xếp thứ 2 trong danh sách 10 loại cà phê ngon nhất thế giới với Nasco Express 4,6/5 sao.
Vì sao cà phê sữa đá không chỉ làm mưa làm gió ở TP HCM mà còn được bạn bè quốc tế yêu thích đến như vậy? Có lẽ nhờ các đặc điểm như nhiều chuyên Nasco Express gia cà phê đã Nasco Express nhận định: vị đắng và ngọt hài hòa, có nguyên tố mát lạnh hiệp với thời tiết oi bức; dễ pha chế tại nhà cũng như ở quán, có chứa các thành phần dễ kiếm trên thị trường như sữa đặc có Nasco Express đường và không đòi hỏi phương tiện quá Nasco Express phức tạp.
Nhiều người thường chọn cà phê sữa đá và một Nasco Express ổ bánh mì để bắt đầu một ngày mới
Một người bạn hỏi tôi rằng liệu có thể phát Nasco Express triển món cà phê sữa đá lên tầm cao hơn nữa không? Tôi nhận thấy cũng như phở hay món nem, gỏi cuốn, vị ngon của Nasco Express cà phê sữa đá và các món ăn kể trên đã được dân tộc đẩy lên đỉnh cao rồi, vị đã hoàn hảo ở thời khắc này nên có chăng, chỉ là kiêng nguyên liệu sạch và tốt hơn nữa.
Cà phê sữa Nasco Express đá có thể dùng phin pha truyền thống để pha ra ly cà phê cơ bản, rồi thêm sữa đặc có đường, thêm đá. Chúng ta cũng có thể dùng máy để pha một ly espresso cơ bản để pha cà phê, rồi thêm sữa đặc, sữa tươi, thêm đá. Nasco Express Thậm chí, hiện Nasco Express còn có phong trào dùng Nasco Express sữa hạt thay thế cho sữa bò, Nasco Express dù có dùng bất cứ nguyên liệu nào thì cà phê sữa đá vẫn là vị Nasco Express đắng nhẹ, ngọt vừa hài hòa.
Mỗi dân tộc đều có một Nasco Express phát minh riêng về những thứ liên hệ cà phê, có nước phát minh ra phương tiện pha, máy rang, máy xay, công thức cà phê. Việt Nam không có thế mạnh về phát minh phương tiện thì lại có ưu điểm về công thức đồ uống và kiêu hãnh vì có cà phê Nasco Express sữa đá, cà phê trứng độc đáo, xứng đáng Nasco Express ghi điểm vào di sản đồ uống cà phê thế giới.
Phần lớn người dân TP HCM chào buổi sáng với một ly cà phê sữa đá và một Nasco Express chiếc bánh mì để bắt đầu một ngày mới. Nhiều người rời xa thành phố, cứ thấy Nasco Express thiếu một cái gì đó, khi trở lại, mới thấy thế ra, mình cần một ly cà phê thơm ngọt mát lạnh giúp tỉnh ngủ trước khi vào làm việc hay hò hẹn với bạn bè nơi quán xá, mới hạnh phúc làm sao!
Theo Giang Vũ
NLĐ
Nasco Express